Lênh đênh sông nước Cần Thơ, tắm biển xanh Phú Quốc trong 5 ngày

Lênh đênh sông nước Cần Thơ, tắm biển xanh Phú Quốc trong 5 ngày

Với những du khách có thời gian eo hẹp nhưng vẫn muốn vi vu nhiều điểm, chuyến đi Cần Thơ - Phú Quốc 5 ngày 4 đêm sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cả 2 điểm đến đều đang có giá máy bay và phòng nghỉ ưu đãi do không phải cao điểm (khoảng 2 triệu đồng/người nếu đi từ Hà Nội). Trong ngày đầu tiên ở Cần Thơ, bạn nên dành thời gian ghé thăm nhà cổ Bình Thủy - một điểm đến nổi tiếng bậc nhất xứ "gạo trắng nước trong".

Với những du khách có thời gian eo hẹp nhưng vẫn muốn vi vu nhiều điểm, chuyến đi Cần Thơ – Phú Quốc 5 ngày 4 đêm sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cả 2 điểm đến đều đang có giá máy bay và phòng nghỉ ưu đãi do không phải cao điểm (khoảng 2 triệu đồng/người nếu đi từ Hà Nội). Trong ngày đầu tiên ở Cần Thơ, bạn nên dành thời gian ghé thăm nhà cổ Bình Thủy – một điểm đến nổi tiếng bậc nhất xứ “gạo trắng nước trong”.

Cách trung tâm Cần Thơ khoảng 10 km, nhà cổ Bình Thủy đưa du khách tìm về những giá trị xưa cũ về cả kiến trúc và văn hóa. Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 1911 với thiết kế cổ kính, trang nhã. Sau khoảng 150 năm, ngôi nhà vẫn giữ được những nét đẹp nguyên sơ như thưở ban đầu. Vườn hoa luôn có người chăm sóc nên tươi tốt quanh năm. Đây cũng là điểm yêu thích của nhiều nữ du khách khi tới Cần Thơ. Vé tham quan nhà cổ Bình Thủy cũng khá rẻ, chỉ 10.000 đồng/người. Sau khi tham quan nhà cổ, bạn có thể ghé thăm thêm một trong những điểm như vườn trái cây, chùa Ông, Thiền Viện Trúc Lâm... và dành sức nghỉ ngơi để tối đi bến Ninh Kiều.

Cách trung tâm Cần Thơ khoảng 10 km, nhà cổ Bình Thủy đưa du khách tìm về những giá trị xưa cũ về cả kiến trúc và văn hóa. Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 1911 với thiết kế cổ kính, trang nhã. Sau khoảng 150 năm, ngôi nhà vẫn giữ được những nét đẹp nguyên sơ như thưở ban đầu. Vườn hoa luôn có người chăm sóc nên tươi tốt quanh năm. Đây cũng là điểm yêu thích của nhiều nữ du khách khi tới Cần Thơ. Vé tham quan nhà cổ Bình Thủy cũng khá rẻ, chỉ 10.000 đồng/người. Sau khi tham quan nhà cổ, bạn có thể ghé thăm thêm một trong những điểm như vườn trái cây, chùa Ông, Thiền Viện Trúc Lâm… và dành sức nghỉ ngơi để tối đi bến Ninh Kiều.

Do thời gian không có nhiều, bạn cần sắp xếp đi chợ nổi Cái Răng ngay vào sáng hôm sau. Nhiều du khách than phiền việc bị "cò mồi" lừa đi tour từ khá sớm nên tới chợ nổi khi trời còn tối, không thể ngắm toàn cảnh. Bạn nên đến bến từ khoảng 5h để bắt đầu hành trình là hợp lý. Bên cạnh việc đến chợ nổi ngay lúc trời vừa sáng, du khách còn được trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên sông. Mức giá cho tàu, ghe 2 người khoảng 350.000 đồng với hành trình hơn 2 giờ.

Do thời gian không có nhiều, bạn cần sắp xếp đi chợ nổi Cái Răng ngay vào sáng hôm sau. Nhiều du khách than phiền việc bị “cò mồi” lừa đi tour từ khá sớm nên tới chợ nổi khi trời còn tối, không thể ngắm toàn cảnh. Bạn nên đến bến từ khoảng 5h để bắt đầu hành trình là hợp lý. Bên cạnh việc đến chợ nổi ngay lúc trời vừa sáng, du khách còn được trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên sông. Mức giá cho tàu, ghe 2 người khoảng 350.000 đồng với hành trình hơn 2 giờ.

Sau khoảng 30 phút ngồi ghe, trước mắt bạn sẽ hiện ra khung cảnh náo nhiệt của khu chợ nổi. Tại đây, nhiều tàu, xuồng, ghe tập trung buôn bán tạo nên nét đẹp độc đáo ở vùng sông nước miền Tây. Người dân trao đổi hàng hóa trên những phương tiện này. Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên mỗi chiếc thuyền đều có cây gậy treo thứ mà thương lái bán, ví dụ như quả bí ngô, củ khoai... Nhờ đó, du khách có thể dễ dàng xác định thứ mình cần mua.

Sau khoảng 30 phút ngồi ghe, trước mắt bạn sẽ hiện ra khung cảnh náo nhiệt của khu chợ nổi. Tại đây, nhiều tàu, xuồng, ghe tập trung buôn bán tạo nên nét đẹp độc đáo ở vùng sông nước miền Tây. Người dân trao đổi hàng hóa trên những phương tiện này. Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên mỗi chiếc thuyền đều có cây gậy treo thứ mà thương lái bán, ví dụ như quả bí ngô, củ khoai… Nhờ đó, du khách có thể dễ dàng xác định thứ mình cần mua.

Bên cạnh các loại hoa quả thơm ngon mang đúng thương hiệu Cần Thơ, du khách cũng nên trải nghiệm cảm giác ngồi ghe ăn hủ tiếu, uống cà phê. Giá cho một "combo" ăn sáng chỉ khoảng 40.000 đồng/người.

Bên cạnh các loại hoa quả thơm ngon mang đúng thương hiệu Cần Thơ, du khách cũng nên trải nghiệm cảm giác ngồi ghe ăn hủ tiếu, uống cà phê. Giá cho một “combo” ăn sáng chỉ khoảng 40.000 đồng/người.

Tour chợ nổi thường kết hợp đi thêm một số điểm khác như vườn trái cây, làng nghề làm hủ tiếu... tùy theo yêu cầu của du khách. Trong thời gian eo hẹp, bạn chỉ nên chọn một điểm thêm để giữ sức.

Tour chợ nổi thường kết hợp đi thêm một số điểm khác như vườn trái cây, làng nghề làm hủ tiếu… tùy theo yêu cầu của du khách. Trong thời gian eo hẹp, bạn chỉ nên chọn một điểm thêm để giữ sức.

Ẩm thực Cần Thơ được nhiều du khách đánh giá là tuyệt vời với mức giá rất phải chăng. Quanh quận Ninh Kiều, bạn chỉ cần đi vài bước là có thể thấy những hàng quán hay xe đẩy nên không bao giờ phải lo "cái bụng đói". Các món đặc biệt nên thử có thể kể đến như nem nướng, bánh canh, lẩu mắm, kem bơ sầu riêng...

Ẩm thực Cần Thơ được nhiều du khách đánh giá là tuyệt vời với mức giá rất phải chăng. Quanh quận Ninh Kiều, bạn chỉ cần đi vài bước là có thể thấy những hàng quán hay xe đẩy nên không bao giờ phải lo “cái bụng đói”. Các món đặc biệt nên thử có thể kể đến như nem nướng, bánh canh, lẩu mắm, kem bơ sầu riêng…

Từ Cần Thơ đi Phú Quốc, bạn có 2 lựa chọn là máy bay hoặc xe khách kết hợp với tàu biển. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, du khách nên chọn phương án 2. Từ Cần Thơ, bạn sẽ bắt chuyến xe sớm nhất (khoảng 3h) đến bến tàu Rạch Giá (Kiên Giang) với giá khoảng 125.000 đồng/người. Sau đó, bạn mua vé tàu từ Rạch Giá tới Phú Quốc, khoảng 340.000 đồng/vé. Hành trình này sẽ kéo dài cỡ 6 giờ.

Từ Cần Thơ đi Phú Quốc, bạn có 2 lựa chọn là máy bay hoặc xe khách kết hợp với tàu biển. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, du khách nên chọn phương án 2. Từ Cần Thơ, bạn sẽ bắt chuyến xe sớm nhất (khoảng 3h) đến bến tàu Rạch Giá (Kiên Giang) với giá khoảng 125.000 đồng/người. Sau đó, bạn mua vé tàu từ Rạch Giá tới Phú Quốc, khoảng 340.000 đồng/vé. Hành trình này sẽ kéo dài cỡ 6 giờ.

Các bãi tắm đẹp nhất ở Phú Quốc đều cách khá xa trung tâm nên du khách cần cân nhắc xem di chuyển bằng xe máy hay taxi. Giá xe máy thuê khoảng 150.000 đồng/ngày. Trong khi đó, giá taxi thường khoảng 600.000 đồng/2 chiều để đi tới một số bãi nổi tiếng như Rạch Vẹm. Một số người dân khuyên du khách nên tới Bãi Sao để ngắm được nhiều sao biển hơn. Nhiều du khách than phiền đến Rạch Vẹm nhưng chỉ thấy lác đác 1, 2 con sao. Dù vậy, nước biển trong vắt cùng cát trắng ở đây cũng rất hợp lý cho những bức hình sống ảo.

Các bãi tắm đẹp nhất ở Phú Quốc đều cách khá xa trung tâm nên du khách cần cân nhắc xem di chuyển bằng xe máy hay taxi. Giá xe máy thuê khoảng 150.000 đồng/ngày. Trong khi đó, giá taxi thường khoảng 600.000 đồng/2 chiều để đi tới một số bãi nổi tiếng như Rạch Vẹm. Một số người dân khuyên du khách nên tới Bãi Sao để ngắm được nhiều sao biển hơn. Nhiều du khách than phiền đến Rạch Vẹm nhưng chỉ thấy lác đác 1, 2 con sao. Dù vậy, nước biển trong vắt cùng cát trắng ở đây cũng rất hợp lý cho những bức hình sống ảo.

Ở Phú Quốc, bạn cũng nên cân nhắc việc thuê khách sạn ở gần hay xa trung tâm. Nhiều khách sạn hạng sang đều cách khá xa trung tâm thị trấn Dương Đông nên không khí khá buồn. Tuy nhiên, các khách sạn này lại sở hữu vị trí đắc địa đến các bãi tắm đẹp, điểm du lịch nổi tiếng. Trung tâm Phú Quốc ban ngày khá "nhạt" nhưng lại sôi động về đêm vì khách từ các nơi đổ về.

Ở Phú Quốc, bạn cũng nên cân nhắc việc thuê khách sạn ở gần hay xa trung tâm. Nhiều khách sạn hạng sang đều cách khá xa trung tâm thị trấn Dương Đông nên không khí khá buồn. Tuy nhiên, các khách sạn này lại sở hữu vị trí đắc địa đến các bãi tắm đẹp, điểm du lịch nổi tiếng. Trung tâm Phú Quốc ban ngày khá “nhạt” nhưng lại sôi động về đêm vì khách từ các nơi đổ về.

Trong 2 ngày ở Phú Quốc, du khách nên dành thời gian ghé thăm Hòn Thơm, một trong những đảo nhỏ đẹp nhất tại đây. Để đến Hòn Thơm, du khách cần đi qua cáp treo vượt biển khoảng 15 phút. Một số người rao bán các combo cáp treo, ăn trưa buffet với giá khá rẻ trên mạng. Du khách có thể đặt của họ hoặc qua các ứng dụng du lịch nếu muốn đảm bảo tuyệt đối. Trong trường hợp dư dả thời gian hơn, các tour 4 đảo do nhiều đơn vị rao bán, bao gồm tham quan, lặn biển... cũng là lựa chọn hợp lý.

Trong 2 ngày ở Phú Quốc, du khách nên dành thời gian ghé thăm Hòn Thơm, một trong những đảo nhỏ đẹp nhất tại đây. Để đến Hòn Thơm, du khách cần đi qua cáp treo vượt biển khoảng 15 phút. Trong trường hợp dư dả thời gian hơn, các tour 4 đảo bao gồm tham quan, lặn biển… cũng là lựa chọn hợp lý.

Điểm đặc biệt của trung tâm thị trấn Dương Đông là những quán bar, cà phê sở hữu lối đi thẳng ra biển. Đây là loại hình du lịch cực hút khách tại Phú Quốc. Bạn có thể chọn những quán có view đẹp như Ocsen, Aroi... Các quán bar biển có thể thu phí vào cửa khoảng 100.000 đồng/người. Đồ uống cũng bị đánh giá là "hơi chát" nhưng bù lại view sống ảo đẹp khó tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Điểm đặc biệt của trung tâm thị trấn Dương Đông là những quán bar, cà phê sở hữu lối đi thẳng ra biển. Đây là loại hình du lịch cực hút khách tại Phú Quốc. Bạn có thể chọn những quán có view đẹp như Ocsen, Aroi… Các quán bar biển có thể thu phí vào cửa khoảng 100.000 đồng/người. Đồ uống cũng bị đánh giá là “hơi chát” nhưng bù lại view sống ảo đẹp khó tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Trước khi chia tay Phú Quốc, du khách đừng quên ghi lại khoảnh khắc hoàng hôn buông trên biển, một nét đẹp đặc biệt của đảo ngọc.

Trước khi chia tay Phú Quốc, du khách đừng quên ghi lại khoảnh khắc hoàng hôn buông trên biển, một nét đẹp đặc biệt của đảo ngọc.

Leave Comments

0931158500
0931158500